Thỏa thích khám phá các đặc sản vùng cao dọc quốc lộ 6

Những dò lan rừng khoe sắc, mớ cải mèo xanh mướt, túm mắc khén thơm lựng và vô số các đặc sản Tây Bắc khác được bày bán dọc quốc lộ 6, đoạn qua đèo Thung Khe (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình).

Nằm ở vị trí giữa huyện Mai Châu và Tân Lạc, đèo Thung Khe  hay đèo Đá Trắng (Hòa Bình) từ lâu đã được nhiều người biết đến với những cung đường quanh co, những khúc cua tay áo gây ra bao nỗi khiếp sợ cho các phương tiện lưu thông qua lại. Nhưng ít ai biết rằng, ở khu vực núi cao đèo dốc ấy có rất nhiều sản vật đặc sắc của vùng núi Tây Bắc được người dân bày bán dọc quốc lộ 6 đã và đang mang lại những trải nghiệm thú vị cho du khách khi dừng chân tại đây.

thoa thich kham pha cac dac san vung cao doc quoc lo 6 - Thỏa thích khám phá các đặc sản vùng cao dọc quốc lộ 6Nằm cạnh cung đường quanh co, những quán lá đơn sơ ẩn hiện trong màn sương mờ bao phủ với vô vàn sản vật đặc sắc tạo nên cảm giác về một vùng đất yên bình và thơ mộng.

thoa thich kham pha cac dac san vung cao doc quoc lo 6 1 - Thỏa thích khám phá các đặc sản vùng cao dọc quốc lộ 6Mắc khén, hạt dổi, ớt xanh, chẳm chéo … là những loại gia vị đặc trưng, làm nên nét riêng cho ẩm thực Tây Bắc. Những loại nông sản này được bà con chế biến sẵn rồi đóng vào chai lọ gọn gàng.

thoa thich kham pha cac dac san vung cao doc quoc lo 6 2 - Thỏa thích khám phá các đặc sản vùng cao dọc quốc lộ 6Du khách thích thú khi được tận mắt thấy những chú sóc, dúi được nhốt trong những chiếc lồng sắt nhỏ.thoa thich kham pha cac dac san vung cao doc quoc lo 6 3 - Thỏa thích khám phá các đặc sản vùng cao dọc quốc lộ 6Dưới cái giá lạnh đầu đông, những nhành lan rừng vẫn đâm chồi tỏa nhánh. Những chồi non xanh biếc mỡ màng được hứng trọn khí trời Tây Bắc nên cứng cáp và căng tràn sự sống.thoa thich kham pha cac dac san vung cao doc quoc lo 6 4 - Thỏa thích khám phá các đặc sản vùng cao dọc quốc lộ 6Cụ bà Đinh Thị Danh, người dân tộc Mường đã làm bạn với cái quán nhỏ này mấy năm nay. Bà bảo rằng ở đoạn đèo này tuy có hơi ngoằn ngoèo khó đi nhưng bù lại phong cảnh ở đây đẹp lắm. Đứng ở đây có thể sờ thấy mây, chạm thấy trời, khách du lịch thường xuyên dừng chân tại đèo chụp ảnh kỉ niệm và ghé quán bà mua chút đồ về làm quà.thoa thich kham pha cac dac san vung cao doc quoc lo 6 5 - Thỏa thích khám phá các đặc sản vùng cao dọc quốc lộ 6Có khoảng hơn 30 quán nhỏ thế này nằm nối tiếp nhau, kéo dài từ chân đèo Thung Khe. Những gian hàng mộc mạc, đơn sơ nhưng mang nặng cái hồn và hơi thở của cuộc sống vùng Tây Bắc…thoa thich kham pha cac dac san vung cao doc quoc lo 6 6 - Thỏa thích khám phá các đặc sản vùng cao dọc quốc lộ 6Giỏ trứng gà và cơm lam được bày biện bắt mắt.thoa thich kham pha cac dac san vung cao doc quoc lo 6 7 - Thỏa thích khám phá các đặc sản vùng cao dọc quốc lộ 6Sau chặng đường dài mệt mỏi, khách dừng chân tại quán nhỏ nghỉ ngơi, hút điếu thuốc, nhấp ngụm nước chè và thỏa thích ngắm vô số loại lan rừng tuyệt đẹp.thoa thich kham pha cac dac san vung cao doc quoc lo 6 8 - Thỏa thích khám phá các đặc sản vùng cao dọc quốc lộ 6Những bắp ngô được luộc bằng bếp củi, bốc khói nghi ngút và tỏa mùi thơm khó cưỡng về một món ăn giản dị, gợi nhớ những kỉ niệm ngày thơ bé. Ngô không chỉ là môt trong những loại nông sản chính của người dân nơi đây mà nó còn phản ánh cuộc sống bình dị, nhịp sống chậm rãi nơi rẻo cao.

Xem thêm:  Những công dụng của mật ong rừng nguyên chất

thoa thich kham pha cac dac san vung cao doc quoc lo 6 9 - Thỏa thích khám phá các đặc sản vùng cao dọc quốc lộ 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *