Thịt Trâu Gác Bếp

Thịt Trâu Gác Bếp. Đặc sản chính gốc của người dân vùng núi Tây Bắc. Với mùi thơm của thịt trâu xen lẫn mùi khói Tây Bắc đầy quyến rũ tạo nên một hương vị vô cùng Tây Bắc.

thit trau gac bep - Thịt Trâu Gác Bếp

Nguồn Gốc

Thịt trâu gác bếp hay còn gọi là thịt trâu xông khói ngoài ra còn có tên gọi khác mà người dân Tây Bắc hay gọi. Đó là thịt trâu khô. Thịt trâu khô có nguồn gốc từ người dân thái đen xưa. Họ săn bắt trâu rừng về lấy thịt vào ăn. Lượng thịt còn thừa được họ treo gác bếp để bảo quản. Đến nay được người dân Tây Bắc kế thừa và phát triển và được coi là món ăn truyền thống của người dân bản xứ. Và được người dân nơi đây dùng để tiếp khách quý vào dịp tết hoặc mùa lễ hội sang trang. Những người dân nhiều nơi khác nhau đều muốn được một lần thử loại thịt đặc biệt này. Dần dần món ăn truyền thống này được mọi người biết đến rộng rãi.

Đặc Điểm Thịt Trâu Xông Khói

Thịt trâu xông khói có màu đen do quá trình treo bếp lâu ngày thịt hấp thụ lượng khói nóng và chuyển sang màu đen xám. được gọi tắt là ám khói lâu ngày. Bên ngoài màu đen tuyền nhưng bên trong thịt hồng và có mùi thơm rất lạ. Ăn vào nhâm nhi với rượu táo mèo thì không còn gì mà chê được. Đúng chất Tây Bắc đúng điệu.

Xem thêm:  Mua nhà Hà Nội nên chọn chung cư diện tích lớn hay nhà mặt đất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *