Thịt bò khô trở thành món ăn yêu thích của người Việt

Ngày nay thịt bò khô trở thành món ăn yêu thích của người Việt chính bởi hương vị đậm đà, rất riêng của nó.

Thịt bò khô là thịt bò đã được lọc bỏ mỡ, sau đó đem ướp với các gia vị mặn ngọt rồi đem sấy khô ở nhiệt độ thấp (khoảng 70°C). Cũng có thể thịt bò sau khi đã tẩm ướp được muối hoặc phơi nắng và nó trở thành một loại thức ăn chơi có thể tích giữ lâu ngày mà không cần cất tủ đá hay tủ lạnh hoặc sử dụng thuốc bảo quản.

thit bo kho tro thanh mon an yeu thich cua nguoi viet - Thịt bò khô trở thành món ăn yêu thích của người Việt

Thịt bò khô thơm ngon là món ăn yêu thích của nhiều người

Cách chế biến thịt bò khô

Trên thực tế có rất nhiều cách chế biến bò khô. Theo như cách chế biến hiện nay thì người ta sử dụng thịt bò tươi, ngon nhất là bắp đùi sau của bò và tuyệt đối không sử dụng phần mỡ vì trong quá trình sấy mỡ sẽ rất khó khô lại và dễ làm cho thịt bò bị hỏng. Sau khi thái miếng đem tẩm ướp với các gia vị như: Quế, đinh hương, tiểu hồi, cam thảo, đại hồi, vỏ quít, ớt, gừng, hạt tiêu, thảo quả, hành, đường trắng, rượu, tỏi …
Sau khi thịt bò đã ngấm gia vị tẩm ướp sẽ được đem đi sấy khô bằng lò lửa để tạo hơi nóng và quạt để hút khí ẩm. Chính hai yếu tố nhiệt độ nóng và gió làm thịt khô lại trước khi vi khuẩn có cơ hội len lỏi vào làm thịt hư thối.

Xem thêm:  Rêu nướng đặc sản của dân tộc Tày

Thưởng thức thịt bò khô

Miếng bò khô thơm ngon sẽ không cứng mà thường dai, có màu đỏ nâu sẫm, vị thơm đậm đà, độ ngọt mặn vừa phải.

Thực tế quy trình chế biến thịt bò khô gác bếp mà nhiều nơi trên thị trường bày bán hiện nay là cách chế biến bò khô thông thường, không phải đúng chất bò khô Tây Bắc. Nếu là thịt bò khô đặc sản Tây Bắc thì từ nguyên liệu đến cách chế biến cũng rất khác. Nguyên liệu phải là bắp của những cchú bò được chăn thả tự nhiên trên vùng đồi núi, sau đó được tẩm ướp gia vị trong đó có mắc khén, đặc sản hạt tiêu rừng của người Thái và sau khi đã tẩm ướp xong thịt bò sẽ được treo trên gác bếp và chín dần trong hơi nóng của gia vị và than củi. Vì thế miếng thịt bò khô đặc sản vùng cao sẽ có hương vị rất riêng.

Nếu muốn có món thịt bò khô thơm ngon đúng điệu Tây Bắc bạn có thể tìm đến đại lý Đặc sản Hoàng Lâm – Nơi chuyên cung cấp các sản phẩm của vùng cao đến tay các thượng khách vùng xuôi. Đây là một trong những cơ sở uy tín nhất hiện nay được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Đại lý Đặc sản Hoàng Lâm xin đảm bảo:

– Thịt bò khô nguyên chất, đảm bảo vệ sinh

– Vận chuyển hàng nội thành Hà Nội trong vòng 12h.

Xem thêm:  Top 10 món ăn nổi tiếng không nên bỏ qua khi du lịch Lai Châu

– Mua nhiều giảm giá càng nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *