Tậu được căn hộ gần trung tâm sau nhiều lần mua bán đất ngoại thành

Cả hai vợ chồng chị Vy (ngụ tại Tp.HCM) đều thích cuộc sống ở chung cư. Tuy nhiên, với số tiền 600 triệu sau khi cưới, họ không chọn mua chung cư trả góp mà mua đất ngoại thành trước.
Dưới đây là câu chuyện của chị Nguyễn Thanh Vy, 30 tuổi, hiện sống tại Tp.HCM về quá trình mua đi bán lại đất ngoại thành để có tiền mua chung cư:
Đầu năm 2016, chúng tôi kết hôn, trước đó từng đặt mục tiêu phải mua được nhà ở Tp.HCM sau 3 năm chung sống. Phương án mà chúng tôi đưa ra là sẽ vay ngân hàng một phần nhưng phải đảm bảo chất lượng cuộc sống hàng ngày.
Cưới cheo xong, chúng tôi có trong tay 600 triệu từ tiền tích góp của hai vợ chồng và tiền bố mẹ hai bên cho. Hai vợ chồng tôi có thu nhập mỗi tháng khoảng hơn 30 triệu, chúng tôi đều đặn để dành ít nhất 6 triệu/tháng.
Mục tiêu của hai vợ chồng là mua một căn hộ chung cư ở quận 7, cách nơi làm việc cả hai khoảng 7km. Tuy nhiên, căn hộ tại đây có giá tới 1,6 tỷ. Khi đó, nếu vay ngân hàng trong 20 năm để mua được căn hộ, mấy năm đầu mỗi tháng số tiền lãi phải trả lên tới hơn 10 triệu/tháng. Trong khi đó, giá căn hộ chúng tôi đang thuê chỉ 4 triệu/tháng.
Tất nhiên bài toán chi tiêu với gia đình tôi không quá khó khăn nếu vay tiền mua nhà thổ cư ngay lúc đó, nhưng chúng tôi muốn có nhiều thời gian, tiền bạc hơn cho các chuyến du lịch, quan tâm bố mẹ hai bên nhiều hơn.
Trong khi đó, thông qua bạn bè tôi được biết giá đất ngoại thành đang tăng rất nhanh. Hai vợ chồng bàn bạc đem số tiền đang có mua tạm một miếng đất nhỏ ở ngoại thành, khi nào được giá thì bán. Để nhanh tìm được đất, chúng tôi thông báo ý định với nhiều người quen biết, nếu có họ còn giới thiệu cho mình.
Miếng đất đầu tiên chúng tôi mua được có giá 1 tỷ đồng nằm ở gần đường Nguyễn Xiển, quận 9. Số tiền còn thiếu chúng tôi phải vay mượn anh trai (400 triệu). Khi mua miếng đất này, cả hai đều xác định sẽ không ở đây vì quá xa chỗ làm. Khoảng 4 tháng sau, chúng tôi bán lại mảnh đất này với giá 1,4 tỷ.
tau duoc can ho gan trung tam sau nhieu lan mua ban dat ngoai thanh - Tậu được căn hộ gần trung tâm sau nhiều lần mua bán đất ngoại thành
Sau nhiều lần mua đi bán lại đất ngoại thành, vợ chồng chị Vy mua được một
căn hộ gần trung tâm, thuận tiện đi làm, đi chơi.

Đến đầu năm 2017, thông qua người quen chúng tôi mua được một miếng đất nông nghiệp 85m2, nằm trong hẻm nhỏ quận 9 với giá 800 triệu. Theo tìm hiểu, các nhà xung quanh đều đã được lên thổ cư và xây nhà hết nên chúng tôi tin tưởng có thể chuyển mục đích sử dụng cho mảnh đất này. Đúng như dự tính, sau 8 tháng làm các thủ tục pháp lý với tiền thuế hơn 150 triệu, mảnh đất này đã được chuyển đổi lên thổ cư 79m2 (đã trừ lộ giới). Đầu năm 2018, chúng tôi lại bán miếng đất, thu về 1,9 tỷ, tạm đủ giúp chúng tôi mua được căn hộ mơ ước của mình.
Đang đà may mắn, chồng tôi muốn kiếm thêm nữa nên hùn tiền đầu tư với một người bạn, mua miếng đất rộng gần 200m2 ở Nhà Bè, đường ôtô vào được. Tuy nhiên, qua mấy tháng đầu năm, giao dịch bất động sản giảm nhiệt, miếng đất khó bán lại được. Hơn nữa, chúng tôi cũng thấy không thoải mái khi làm ăn chung vì không được tự quyết mọi việc. Cũng may là đến tháng 6, mảnh đất bán được cho chủ mới, mỗi bên thu lãi hơn 100 triệu. Dù chỉ nhỉnh hơn gửi tiết kiệm ngân hàng chút xíu nhưng chúng tôi vẫn thấy vui.
Hiện tại các khoản tiền chúng tôi đều đã gom hết về, mua căn hộ 65m2, giá 2 tỷ ở quận 7 để ở. Tháng tới, chúng tôi sẽ được về ở nhà mới. Tôi cũng đã vay thêm 100 triệu dạng tín chấp trả trong 3 năm để mua sắm nội thất. Mỗi tháng ngân hàng sẽ tự động trừ ở khoản lương của tôi tầm hơn 3 triệu, không ảnh hưởng nhiều đến thu nhập của hai vợ chồng.
Như vậy sau 2 năm lùng sục mua đi bán lại đất ngoại thành, chúng tôi đã rất may mắn hoàn thành mục tiêu. Dù vậy, tôi không muốn tiếp tục lao vào con đường này vì rất vất vả. Vợ chồng tôi cũng có một lần suýt mất 100 triệu đồng đặt cọc khi định mua một miếng đất nằm trong dự án quy hoạch.

Xem thêm:  Hấp dẫn món chẳm chéo của người Thái

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *