Tác dụng điều trị đau dạ dày hiệu quả của nghệ đen

Nghệ vốn là một loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp mỗi gia đình. Nghệ cũng là một trong những vị thuốc có nhiều tác dụng chữa các bệnh về tiêu hóa, cảm sốt. Tác dụng của nghệ đen điều trị dạ dày lại càng không phải nói đến. Với bệnh dạ dày thì nghệ đen quả là phương thuốc thần kì giúp bạn cải thiện và phục hồi chức năng của dạ dày một cách nhanh chóng.

Tác dụng của nghệ đen điều trị dạ dày không còn xa lạ. Thế nhưng sử dụng nghệ đen đúng cách và đem lại hiệu quả nhanh chóng thì nhiều người còn nhầm lẫn nên chưa thể phát huy được hết công dụng của nghệ đen. Muốn phát huy tối đa công dụng của nghệ đen trong việc điều trị dạ dày thì người sử dụng nên lưu ý một số điểm như sau:

Nghệ đen là  loại nghệ khác với nghệ vàng. Nghệ đen còn được nhiều người gọi với cái tên như nghệ xanh, nghệ tím, nga truật… là loại nghệ có màu hơi tím ở phần ruột. Tác dụng của nghệ đen điều trị dạ dày rất tốt, loại nghệ này có thể sử dụng theo nhiều cách khác nhau để trị các bệnh lâu năm, mãn tính về dạ dày.

tac dung dieu tri dau da day hieu qua cua nghe den - Tác dụng điều trị đau dạ dày hiệu quả của nghệ đen

Nghệ đen có màu hơi tím phần ruột

Cách sử dụng nghệ đen điều trị đau dạ dày hiệu quả nhất là dùng chung nghệ đen với mật ong. Nghệ đen có vị đắn, cay, tính ôn, trong Đông y được sử dụng như một phương thuốc giúp hành khí, thuận huyết, tiêu hóa tốt… Trong việc điều trị dạ dày, nghệ đen được nhiều người tin tưởng sử dụng. Khi sử dụng chung với mật ong, khả năng hấp thụ nghệ đen cho cơ thể sẽ tốt hơn, do đó bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy kết quả điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày của mình  hơn.

Xem thêm:  Những món đặc sản Hòa Bình đừng nên bỏ lỡ

tac dung dieu tri dau da day hieu qua cua nghe den - Tác dụng điều trị đau dạ dày hiệu quả của nghệ đen

Nghệ đen phơi khô

Có thể sử dụng nghệ đen tươi hoặc bột nghệ đen với mật ong để điều trị dạ dày.  Có thể dùng nghệ đen uống hằng này kèm với một chút mật ong, vừa tốt cho dạ dày lại bồi bổ cơ thể. Ngoài ra, nhiều người cũng sử dụng nghệ đen rửa sạch, thái lát rồi ngâm với mật ong để sử dụng dần. Mỗi ngày có thể đùng 1-2 li nhỏ nghệ đen ngâm mật ong để hỗ trợ tiêu hóa và tốt cho cơ thể của bạn.

Ngoài tác dụng điều trị đau dạ dày của nghệ đen, loại nghệ này cũng rất hiệu quả trong việc điều trị các bệnh như đau bụng, ăn không tiêu, buồn nôn; chữa bế kinh, tắc huyết, hành kinh, giúp lưu thông máu; hỗ trợ đau bụng kinh, kinh không đều cho chị em phụ nữ và lưu thông khí thuyết, làm tan các vết bầm tím trên da…

tac dung dieu tri dau da day hieu qua cua nghe den - Tác dụng điều trị đau dạ dày hiệu quả của nghệ đen

Bột nghệ đen xay nhuyễn

Nhưng thực ra so với nghệ vàng, tác dụng của nghệ đen điều trị dạ dày lại không hiệu quả bằng và đây không phải là công dụng nổi trội của nghệ đen. Hai loại nghệ này có những tính chất khác nhau và tùy vào tình trạng bệnh lí mà nên sử dụng loại nghệ nào cho phù hợp. Nghệ đen chỉ phát huy được công dụng và hiệu quả của nó khi sử dụng đúng cách mà thôi.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu hơn về những công dụng của nghệ đen để sử dụng hợp lí, hiệu quả và tránh những nhầm lẫn thường gặp khi sử dụng. Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

Xem thêm:  Ba rọi ướp mắc khén 1 nắng

Thu Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *