Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của rượu sâu chít

Rượu sâu chít là một loại thuốc Đông y, có tác dụng bồi bổ và nâng cao sức khỏe. Rượu có vị thơm ngọt, nồng đọ cồn thấp nên phù hợp với mọi đối tượng sử dụng, kể cả những người không biết uống rượu.

Rượu sâu chít xưa nay vốn đã nổi danh về sự công hiệu của nó với việc tăng cường sức khỏe cho người già, bồi bổ cơ thể cho phụ nữ sau khi sinh lý, cải thiện sức khỏe sinh lý chon nam giới. Loại rượu này là đặc sản của các vùng cao, nơi sâu chít phát triển nhiều.

Rượu sâu chít được ngâm từ sâu chít, một loại thuốc Đông y có vị cam, tính ôn, đại bổ phế, thận và mệnh môn, có thể chữa được các bệnh phế hư, thận suy yếu, dư tinh, hoạt tinh. Chính vì thế, rượu sâu chít có tác dụng ích tinh, kích thích sản lượng tinh trùng ở nam giới, hỗ trọ điều trị các bệnh nhân hiếm muộn do số lượng tinh trùng loãng và thấp hơn mức bình thường. Rượu sâu chít cũng có tác dụng tăng cường hoạt động chăn gối hiệu quả, bồi bổ cơ thể, hỗ trợ tăng cân cho những người gầy yếu.

tac dung chua benh tuyet voi cua ruou sau chit - Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của rượu sâu chít

Rượu sâu chít có tác dụng chữa bệnh rất tốt

Rượu sâu chít đã có từ xa xưa. Theo một số nguồn tư liệu, xưa kia rượu sâu chít chỉ được sử dụng cho vua chúa, quan lại, phú hộ. Người ta vừa dùng sâu chít để chế biến đồ ăn tươi, vừa dùng ngâm rượu để uống. Đến mãi sau này, khi chế độ phong kiến chấm dứt, cách mạng thành công rồi cải cách đổi mới, nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển thì rượu sâu chít cũng được sử dụng rộng rãi hơn.

Để làm ra thứ rượu sâu chít thơm ngon bổ dưỡng ấy tưởng như phải phức tạp lắm nhưng thực ra lại vô cùng đơn giản. Chỉ cần đem sâu chít làm sạch rồi ủ chung với rượu gạo là đã được một bình rượu sâu chít để sử dụng. Rượu sâu chít ngon là loại phải ủ ít nhất 12 tháng, có vậy thì vị của sâu chít mới thấm đượm và hòa quyện cùng với hương rượu gạo thơm nồng, tạo nên thứ rượu mà ai dùng cũng phải mê mẩn.

tac dung chua benh tuyet voi cua ruou sau chit 1 - Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của rượu sâu chít

Sâu chít khô dùng để làm thuốc

Khi mở nắp một bình rượu sâu chít, hương thơm của rượu sẽ lan tỏa ngạt ngào trong không khí. Thử một ngụm rượu nhỏ sẽ thấy vị rượu ngọt dịu, ngầy ngậy vị sâu chít và hương thơm lan tỏa khắp trong miệng. Trước khi chắt rượu ra, đưa tay lắc nhẹ bình rượu cho rượu và những chất dinh dưỡng lắng lại được đảo đều lên.

Rượu sâu chít ngọt, thơm và cồn thấp, vị nhạt giống rượu vang chứ không cay nồng như rượu thông thường. Rượu sâu chít tuy dễ uống nhưng vì là rượu thuốc nên không nên dùng quá nhiều mà chỉ nên dùng thường xuyên với liều lượng vừa đủ.

Mỗi ngày có thể sử dụng từ 40-50ml rượu sâu chít tùy vào thể trạng của từng người, mỗi ngày sử dụng một lần sau bữa ăn tối 1 giờ. Kể cả với những người không uống được rượu vẫn có thể sử dụng rượu sâu chít nước cốt mà không cần pha thêm. Còn đối với những người uống được rượu, rượu sâu chít có vị hơi nhạt. Khi uống, có thể pha thêm một chút rượu Vodka nếu thích.

tac dung chua benh tuyet voi cua ruou sau chit 2 - Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của rượu sâu chít

Rượu sâu chít khi đã được ngâm lâu ngày

Rượu sâu chít được sử dụng như một vị thuốc Đông y, vì vậy cũng giống như các loại thuốc khác, cần phải kiên trì sử  dụng thường xuyên để hiệu quả đạt được là tốt nhất và có thể duy trì hiệu quả lâu dài.

Rượu sâu chít là loại rượu thuốc quý có công dụng đặc biệt, vì vậy sử dụng làm quà biếu hay quà tặng đều rất phù hợp. Có thể kết hợp sử dụng rượu sâu chít với một số loại thảo dược khác để đạt hiệu quả tối ưu trong việc điều trị các triệu chứng bệnh lý và tăng cường sức khỏe.

Thu Huyền

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Tái hiện lễ hội của các dân tộc Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *