dac-san-dan-toc-hoang-lam-1
dac-san-dan-toc-hoang-lam-2
dac-san-dan-toc-hoang-lam-3
dac-san-dan-toc-hoang-lam-4
Sale!

Gạo Tám thơm Điện Biên

24.000  23.000 

Gạo Điện Biên được trồng tại cánh đồng Mường Thanh nơi có khí hậu thổ nhưỡng rất thích hợp nên gạo đặc biệt thơm ngon, dẻo ngọt, đậm đà, giàu giá trị dinh dưỡng.

Mã: GTT Danh mục:

Mô tả

Gạo tám thơm Điện Biên xưa nay nổi tiếng bởi độ dẻo thơm hơn hẳn những loại gạo tám khác. Gạo tám Điện Biên có hạt nhỏ, đều, căng bóng, màu hơi đục chứ không trắng như những loại gạo tám khác. Mỗi vốc gạo nám trong tay là cảm nhận được hạt gạo mát dịu, chính đó là m nên những bát cơm dẻo, thơm phức mùi gạo đặc trưng. Đặc sản Tây Bắc hân hạnh cung cấp cho thực khách thủ đô và cả ngươc loại gạo tám thơm chính gốc Điện Biên, để bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.

Hoàng Lâm nhận đặt hàng lấy gạo số lượng lớn >500 kg. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline cửa hàng. Xin cảm ơn!

Gạo tám thơm Điện Biên là đặc sản của vùng núi Tây Bắc. Gạo được trồng tại cánh đồng Mường Thanh nơi có khí hậu thổ nhưỡng rất thích hợp nên gạo đặc biệt thơm ngon, dẻo ngọt, đậm đà, giàu giá trị dinh dưỡng.

Điện Biên là vùng đất cung cấp những giống gạo đặc sản nổi tiếng thơm ngon do có điều kiện gieo trồng vô cùng thuận lợi. Gạo tám Điện Biên từ lâu đã trở thành một trong những thương hiệu gạo có giá trị kinh tế cao và là sản phẩm được các bà nội trợ rất yêu thích.

Đặc điểm: Hạt gạo tám thơm nhỏ, hơi đục nhưng khi thổi thành cơm thì dẻo và thơm như cơm nếp, đậm vị, nhiều nhựa và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Cách bảo quản: Để ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Đi học về, một mùi thơm ngọt ngào tỏa ra từ đầu xóm trọ. Tôi tự nhiên thấy thèm vô cùng, hóa ra mùi thơm ấy tỏa ra từ phòng của tôi. Con bạn cùng phòng ở Điện Biên vừa được mẹ gửi cho mấy chục cân gạo Tám thơm, nên cơm thơm dẻo. Tôi tò mò dò hỏi, bạn tôi kể. Lòng chảo Điện Biên có dòng sông Nậm Rốm thơ mộng, ngày đêm lặng lẽ uốn mình tưới mát cho cánh đồng Mường Thanh màu mỡ. Chính nơi đây cây lúa tám thơm được gieo trồng đã tạo nên hương vị gạo Tám Điện Biên vô cùng đặc biệt.

Bạn tôi bảo tôi ra cho tay vào vốc gạo lên xem có mùi thơm không. Tôi không tin, ra làm thử, quả thật khi vốc gạo lên một mùi thơm dịu tỏa ra đầy mê hoặc. Bạn tôi bảo, đây là điểm khác biệt của gạo tám thơm Điện Biên, bởi mùi thơm đến từ khi gạo vẫn chưa được nấu chín. Bạn tôi còn cho tôi thấy sự khác biệt giữa gạo tám Điện Biên với hạt gạo tám nơi khác. Gạo tám Điện Biên có hạt nhỏ, dài đều, căng bóng, mầu đục không trắng như gạo tám nơi khác.

Cơm chín, khi xới ra một mùi thơm vô cùng hấp dẫn khiến tôi thấy rất thèm, cảm giác như chỉ cần bát cơm kia và chút nước mắm là mình có thể ăn cả nồi. Khi nhai có vị đậm ngọt, nhiều nhựa trong miệng. Bạn tôi còn cho tôi biết thêm, gạo tám Điện Biên nấu cơm thơm dẻo nên thường được người dân làm cơm lam, làm khẩu cắm… Cơm gạo tám Điện Biên ăn cùng với thịt khô gác bếp luôn là món ngon mà người dân vùng núi cao Tây Bắc giành để đãi khách đường xa. Quả thật, được ở cùng người bạn Điện Biên, được ăn gạo tám thơm đặc sản Điện Biên khiến tôi như thấy yêu hơn một mảnh đất mà tôi chưa từng được đến, yêu hơn vùng Tây Bắc đầy hương lúa thơm. Tôi tự nhủ, một ngày nào đấy, tôi sẽ lên thăm nơi ấy.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Gạo Tám thơm Điện Biên”