Rượu sâu chít – loại thuốc bổ trong Đông y

Rượu sâu chít được biết đến như một loại thuốc bổ trong Đông y có tác dụng bồi bổ, tăng cường sức khỏe. Sau thời gian 12 tháng rượu có vị ngọt, thơm, và nhất là rượu có nồng độ cồn nhạt hoàn toàn phù hợp cho mọi người sử dụng.

Rượu sâu chít từ xưa đã rất nổi tiếng vì nó có tác dụng cải thiện sức khỏe sinh lý nam giới, bồi bổ cơ thể cho phụ nữ mà nhất là phụ nữ sau khi sinh nở, tăng cường sức khỏe cho người già. Chính vì thế mà rượu sâu chít là một loại thuốc bổ rất tốt cho sức khỏe.

Công dụng của rượu sâu chít

– Ích tinh: Rượu sâu chít có tác dụng kích thích sinh sản lượng tinh trùng của nam giới. Giúp hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân hiếm muộn do số lượng tinh trùng loãng và thấp hơn mức bình thường.

– Khả năng tăng cường hoạt động chăn gối hiệu quả.

– Giúp bồi bổ cơ thể, đồng thời hỗ trợ tăng cân cho những người có thể trạng gầy, yếu

– Rượu sâu chít khi uống có vị ngọt, có tính ôn, với tác dụng bổ tinh tủy, tráng dương khí, ích phế thận, chữa suy nhược thần kinh, đau lưng do thận hư, mỏi gối, liệt dương.

ruou sau chit loai thuoc bo trong dong y - Rượu sâu chít - loại thuốc bổ trong Đông y

Rượu sâu chít thuốc bổ quý trong Đông y

Cách sử dụng rượu sâu chít

– Rượu sâu chít thường được đóng chai, hay lọ thì ấy lẽ là cái sự hình thức bên ngoài, cho dù đẹp hay xấu vỏ thì khi mở nắp, ta phải ngửi thấy mùi thơm đặc biệt của nó, nếu như chiêu thử 1 ngụm nhỏ, sẽ cảm thấy vị dịu ngọt, hòa quyện với vị ngầy ngậy và mùi thơm lan tỏa khắp vòm miệng.

Trước khi sử dụng

– Sau khi đã được ngâm 12 tháng, sâu chít ở trong bình thường là vô tác dụng, vì thế mà các bạn có thể chắt hết rượu sang 1 chai/bình khác để sử dụng.

– Nếu như giữ lại sâu chít trong chai/bình. Bạn hãy lắc nhẹ (hoặc đảo nhẹ tay 1, 2 lần, nhưng vui lòng đừng lắc mạnh) để cho rượu đảo đều rồi hãy sử dụng. Việc bạn đảo đều như thế giúp cho rượu và chất bột dinh dưỡng dưới đáy chai trộn đều lên.

Liều lượng sử dụng

– Rượu sâu chít khi uống có vị ngọt dịu, mùi thơm và nồng độ cồn nhạt. Vì thế mà khi uống rượu sâu chít nước cốt có cảm giác giống như uống rượu vang, hay giống như nước ép trái cây vậy, bởi vì nó cứ ngọt ngọt, lại dịu dịu, chứ không hề thấy mùi rượu. Tuy nhiên hãy nhớ rằng đây là rượu thuốc, vì thế mà đừng lạm dụng quá nhiều, bạn hãy sử dụng đúng liều lượng  và thời gian:

– Liều lượng: Mỗi ngày hãy sử dụng 40ml hoặc 50ml tùy vào thể trạng của từng người, mỗi chén trung bình khoảng 20ml, vậy nên mỗi ngày chúng ta sử dụng 2 chén.

– Thời gian sử dụng: Hãy sử dụng mỗi ngày 1 lần sau bữa ăn tối 1h đồng hồ.

Thu Vân

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Top 10 món ăn nổi tiếng không nên bỏ qua khi du lịch An Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *