Những món ăn nổi tiếng không nên bỏ qua khi du lịch Hà Nam

Hà Nam có top 10 món ăn nỏi tiếng không nên bỏ qua khi du lịch với nhiều món ăn mà chỉ ở đây mới có. Những món ăn hấp dẫn này không chỉ được những người Hà Nam yêu thích mà được cả du khách đến đây thấy thích thú khi thưởng thức.

Với những món ăn nổi tiếng không nên bỏ qua khi du lịch Hà Nam, du khách có thể thưởng thức những món ăn độc đáo, mới lạ mà trước đây chưa từng được nếm thử. Hương vị thơm ngon đặc trưng của những món ăn này sẽ khiến thực khách nhớ mãi không quên.

Bánh cuốn Phủ Lý

Bánh cuốn Phủ Lý thơm ngon nổi tiếng. Những miếng bánh cuốn được tráng rất mỏng, nhìn bóng mượt, trắng bóc. Khi ăn, vị bánh cuốn thơm ngậy, ăn chung với chả thịt nướng thơm phức thì ngon khỏi nói. Cái ngon nhất của bánh cuốn chả nướng là chả phải nướng bẳng thanh tre chứ không dùng vỉ sắt, vì vậy chả thơm rất đặc trưng chứ không như những loại chả nướng khác.

nhung mon an noi tieng khong nen bo qua khi du lich ha nam - Những món ăn nổi tiếng không nên bỏ qua khi du lịch Hà Nam

Bánh cuốn ăn với chả nướng thơm phức

Canh cá rô đồng

Canh cá rô đồng là đặc sản nổi tiếng của Hà Nam. Với hương vị thươm ngon, đậm đà, không hề có mùi tanh của cá, canh cá rô đồng được nhiều người yêu thích đặc biệt. Canh cá được làm hoàn toàn từ cá rô đồng chứ không phải cá rô phi như những nới khác, chính vì vậy thịt cá thơm ngọt tự nhiên, lại được nêm nếm với nước đùng và gia vị theo công thức riêng biệt nên càng thêm hấp dẫn.

Xem thêm:  Công dụng của nấm ngọc cẩu rừng

nhung mon an noi tieng khong nen bo qua khi du lich ha nam 1 - Những món ăn nổi tiếng không nên bỏ qua khi du lịch Hà Nam

Canh cá được làm hoàn toàn từ cá rô đồng

Mắm cáy Bình Lục

Những vùng nước lợ là nơi sinh trưởng lí tưởng của loài cáy. Thế nên Bình Lục – Hà Nam mới có món mắm cáy nổi tiếng. Mắm cáy có mùi rất đặc trưng, hơi nồng nhưng dễ chịu chứ không khó ngửi như mắm tôm hay những loại mắm khác. Dùng mắm cáy chấm các món luộc là ngon nhất, hương vị đậm đà và rất dậy mùi.

nhung mon an noi tieng khong nen bo qua khi du lich ha nam 2 - Những món ăn nổi tiếng không nên bỏ qua khi du lịch Hà Nam

Mắm cáy chấm cac món đều rất ngon

Bún Tái Kênh

Bún là món ăn được dử dụng thường xuyên trong các bữa ăn của người Việt. Ở Hà Nam có bún Tái Kênh rất nổi tiếng. Bún Tái Kênh với những sợi bún trứng bóc mà không cần chất tẩy hay chất bảo quản là công thức đặc biệt mà chỉ người ở đây mới biết. Chính vì thế, bún Tái Kênh được nhiều người yêu thích.

nhung mon an noi tieng khong nen bo qua khi du lich ha nam 3 - Những món ăn nổi tiếng không nên bỏ qua khi du lịch Hà Nam

Bún Tái Kênh rất nổi tiếng

Cá kho niêu Vũ Đại

Làng Vũ Đại không chỉ nổi tiếng trong các tác phẩm của Nam Cao mà còn có món cá kho niêu là đặc sản của Hà Nam. Những niêu cá kho thật kĩ, chuyển màu nâu sậm, thơm phức mùi cá lẫn mùi giềng, khi ăn cá mềm thơm, xương các bở ra có thể nhai luôn mà không cần gỡ ra. Có lẽ vì thơm ngon như thế, cá kho niêu Vũ Đại trở thành tương hiệu nổi tiếng gần xa.

Xem thêm:  Top 10 món ăn nổi tiếng không nên bỏ qua khi du lịch An Giang

nhung mon an noi tieng khong nen bo qua khi du lich ha nam 4 - Những món ăn nổi tiếng không nên bỏ qua khi du lịch Hà Nam

Những niêu cá thơm phức được kho thật kĩ

Rượu làng Vọc

Làng Vọc (Bình Lục) có nghề làm rượu truyền thống. Những bình rượu làng Vovj luôn thơm nức mùi gạo, ngọt lịm nhưng rất đậm đà. Rượu được nấu từ men của 36 loại thuốc bắc, cùng với kĩ thuật nấu truyền thống nên hương vị đặc biệt ngon, lạ mà vẫn không mất đi hương vị rượu vốn có.

nhung mon an noi tieng khong nen bo qua khi du lich ha nam 5 - Những món ăn nổi tiếng không nên bỏ qua khi du lịch Hà Nam

Rượu được nấu từ men 36 vị thuốc bắc

Chuối ngự

Chuối ngự không chỉ là đặc sản Hà Nam mà trước đây còn là giống chuối được trồng để tiến vua, vì vậy mới có tên chuối ngự. Những buồng chuối ngự rất nhỏ nhưng quả to, căng tròn, khi chín vàng óng. Chuối ăn rất ngọt và thơm, càng ăn càng thấy đậm đà, thơm ngon.

nhung mon an noi tieng khong nen bo qua khi du lich ha nam 6 - Những món ăn nổi tiếng không nên bỏ qua khi du lịch Hà Nam

Buồng chuối nhỏ, quả căng bóng

Ốc đồng

Món ốc đồng được nhiều người Hà Nam yêu thích với nhiều cách chế biến khác nhau. Ốc đồng dù là luộc, xào hay nấu chuối đậu thì cũng đều có hương vị đặc biệt thơm ngon mà ốc nuôi không thể có được. Chính vì thế, ốc đồng luôn là ưu tiên hàng đầu khi muốn thưởng thức các món ốc ở Hà Nam.

nhung mon an noi tieng khong nen bo qua khi du lich ha nam 7 - Những món ăn nổi tiếng không nên bỏ qua khi du lịch Hà Nam

Ốc được chế biến thành nhiều món khác nhau

Bánh đa kê

Bánh đa nướng vàng giòn, thơm phức luôn luôn hấp dẫn nhiều người, bánh đa kê thì lại càng thơm ngon hấp dẫn. Những miếng bánh đa kê ăn chung với súp, cháo hay bún thì thơm ngon khó cưỡng. Kể cả khi lai rai miếng bánh đa trong những câu chuyện qua lại trà tửu thì hương vị bánh đa kê vẫn làm người ăn thích thú.

Xem thêm:  Cách làm mứt bí đao thật ngon đón Tết

nhung mon an noi tieng khong nen bo qua khi du lich ha nam 8 - Những món ăn nổi tiếng không nên bỏ qua khi du lịch Hà Nam

Mỗi món ăn đều ang trong mình những giá trị văn hóa riêng, vì vậy không thưởng thức hết những món ăn trên thì du khách vẫn chưa thấy hết được nét đặc trưng của Hà Nam trong mọi khía cạnh.

Thu Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *