Người dân vùng cao trải nghiệm công nghệ mới

Trong hai ngày 5 và 6 tháng 4/2014, lễ hội văn hóa với chủ đề “Sắc xuân Tây Bắc” tại sẽ diễn ra tại trung tâm thị trấn Sa Pa.

Đến với lễ hội, đồng bào dân tộc sẽ được hướng dẫn sử dụng các dịch vụ viễn thông vào mục đích phát triển kinh tế hộ gia đình và tham gia vào nhiều trò chơi đố vui với những phần thưởng có giá trị cao.

Vào ngày thứ hai của chương trình, Tập đoàn Viettel và Bệnh viện Việt Đức sẽ tổ chức chương trình khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho đồng bào. Trong 2 ngày diễn ra lễ hội, du khách và bà con còn có cơ hội được sống trong không gian chợ phiên để tận mắt chiêm ngưỡng, thưởng thức những món đặc sản đặc trưng nhất của nhiều dân tộc vùng cao Tây Bắc và được nghe chính các nghệ nhân ẩm thực giới thiệu về sự tinh túy, công phu và triết lý văn hóa trong mỗi món ăn; tham gia các hoạt động biểu diễn, thi đấu trò chơi dân tộc như dựng cây đu, cây nêu; thi chơi quay, ném còn, nhảy sạp… Ngoài ra, đồng bào còn có thể giao lưu nghệ thuật đặc sắc với các nghệ nhân, nghệ sĩ Tây Bắc cùng các ca sĩ tên tuổi.

>> Xem thêm: Thịt trâu khôThịt bò khôThịt lợn khôMắc khénMật ong rừng

nguoi dan vung cao trai nghiem cong nghe moi - Người dân vùng cao trải nghiệm công nghệ mới

Chia sẻ về ý nghĩa chương trình này, bà Phạm Thị Thanh Vân, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel cho biết, lễ hội là một món quà tinh thần gửi tặng đồng bào các dân tộc miền núi, nơi biên cương Tổ quốc. Đây không chỉ là dịp để bà con được giao lưu, phát huy những nét đẹp truyền thống của dân tộc mình mà còn là cơ hội để du khách trong nước và quốc tế được tận mắt tìm hiểu, cảm nhận những giá trị văn hóa đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Tây Bắc.

Bộ tính năng Tomato buôn làng là một dự án dịch vụ được Viettel nghiên cứu dành riêng cho đồng bào dân tộc miền núi. Được thiết kế dựa trên những nghiên cứu sâu sắc về tập quán văn hóa và sinh hoạt của đồng bào, dịch vụ này được đánh giá là một dự án hiệu quả, thiết thực, mang nghĩa nhân văn sâu sắc bởi đây là sản phẩm viễn thông di động đầu tiên tại Việt Nam có hỗ trợ ngôn ngữ cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Và chỉ sau 1 năm triển khai, Viettel đã thu hút được 1,86 triệu thuê bao sử dụng Bộ tính năng Tomato Buôn làng. Thành công của Bộ tính năng này chính là nguồn cảm hứng để Viettel tiếp tục sáng tạo hơn trong việc đưa ra những gói cước phù hợp với từng đối tượng.

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, Viettel sẽ nỗ lực phát triển hoàn thiện thêm nhiều tính năng, tiện ích của gói cước và hướng tới phổ cập dịch vụ viễn thông cho hơn 12 triệu đồng bào dân tộc thiểu số, giúp đồng bào tiếp cận được với thông tin xã hội, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như góp phần bảo tồn, phát triển các giá trị văn hóa và ngôn ngữ của mình.

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Đến Điện Biên thưởng thức món ngon của người dân tộc Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *