Lạ miệng với món thịt trâu khô gác bếp

Đời sống ẩm thực của người Việt vốn rất phong phú, cả miền núi hay vùng xuôi đều có những món ăn khác nhau mang đậm nét văn hóa của từng vùng. Nhưng có lẽ món ăn được nhiều người yêu thích, mang đậm hương vị của núi rừng vẫn là thịt trâu khô gác bếp.

Nhiều người khi chưa được thưởng thức món đặc sản này thường tò mò, thắc mắc vì không hiểu sao nó lại trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người đến vậy. Nhất là khi kết hợp thịt trâu khô gác bếp với rượu cần, nó như đưa con người ta đến với đồi núi và cao nguyên thơ mộng của xứ Tây Bắc, làm lòng người cũng như nâng nâng cùng hơi men của núi đồi.

la mieng voi mon thit trau kho gac bep - Lạ miệng với món thịt trâu khô gác bếp

Thịt trâu gác bếp nguyên miếng tại Điện Biên

Nhiều người nói thịt trâu gác bếp là món ăn rất lạ miệng, không giống như những món ẩm thực khác. Có lẽ bởi cái vị dai dai của từng miếng thịt trâu được chăn thả tự nhiên trên các cánh đồng Tây Bắc và đặc sắc hơn ở thứ gia vị người Thái dùng để ướp thịt trâu, cái mà người ta goi là mắc khén hay hạt tiêu rừng. Hơn nữa không giống những món ăn thông thường có thể dùng lửa để chiên, hấp, xào tùy theo mỗi món mà thịt trâu khô gác bếp lại chín nhờ khói của than củi trong một thời gian, chính vì thế nó không cần sử dụng các chất bảo quản mà vẫn để được rất lâu. Đối với những người miền xuôi khi ăn thịt trâu khô gác bếp chỉ cần cho vào hấp qua lại trên lò vi song là có thể dùng được. Chính vì thế nó được cho là một trong những món ăn lạ và rất được yêu thích.

Xem thêm:  Hương vị Tây Bắc ngày xuân

Mặc dù ban đầu, việc thưởng thức món ăn này sẽ là một thử thách với những du khách không thể ăn cay, nhưng một khi bạn đã quen với vị nồng nồng, bùi bùi của trâu khô thì chắc chắn bạn sẽ muốn một lần nữa được thưởng món đặc sản này. Tuy nhiên giờ không cần phải lặn lội xa xôi, lên tận rừng núi Tây Bắc mà ngay tại địa bàn Hà Nội hay bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể mua được món thịt trâu khô gác bếp thơm ngon do chính tay người Thái chế biến tại Đặc sản Hoàng Lâm . Đây là nơi chuyên bán buôn bán lẻ các sản phẩm của núi rừng. Vừa đem đến cho bạn những sản phẩm uy tín và chất lượng, Đặc sản Hoàng Lâm vừa phục vụ khách hàng một cách tận tình với dịch vụ giao hàng trên toàn quốc, vì vậy bạn có thể tuyệt đối yên tâm.

la mieng voi mon thit trau kho gac bep 1 - Lạ miệng với món thịt trâu khô gác bếp

Cùng thưởng thức món thịt trâu gác bếp vùng cao thơm ngon

Đại lý Đặc sản Hoàng Lâm đảm bảo

– Thịt trâu khô nguyên miếng chất lượng tốt nhất.

– Vận chuyển hàng nội thành Hà Nội trong vòng 12h.

– Mua nhiều giảm giá càng nhiều.

Đến với Đặc sản Hoàng Lâm quý khách sẽ thật sự hài lòng!

Bài viết liên quan

Xem thêm:  7 món ăn ngon, đặc sản Yên Bái nhất định phải thưởng thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *