Giá trâu khô đặc sản Tây Bắc là bao nhiêu?

Thịt trâu khô trở thành một trong những món ăn đặc sản được nhiều người yêu thích, chính vì thế lượng cầu khá lớn, và đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều người băn khoăn khi lựa chọn món ăn đặc sản vùng cao này.

Chính vì lượng cầu lớn nên nhiều người vì lợi nhuận riêng của bản thân đã chế biến rất nhiều sản phẩm thịt trâu khô giả thuộc hàng nhái, hàng kém chất lượng. Vậy giá thịt trâu khô đặc sản Tây Bắc là bao nhiêu?

gia trau kho dac san tay bac la bao nhieu - Giá trâu khô đặc sản Tây Bắc là bao nhiêu?

Thịt trâu khô Tây Bắc ngọt dai

Tại Đặc sản Hoàng Lâm – Đại lý chuyên cung cấp các đặc sản Tây Bắc thì giá thịt trâu gác bếp là 870.000/1kg. Với sản phẩm đảm bảo chất lượng thì giá thành mà Hoàng Lâm cung cấp cho thực khách là rất phải chăng, đặc biệt nhiều người sau khi thưởng thức đều thấy rất hài lòng, đúng như câu “Tiền nào của đấy”.

Nhiều người lại nghĩ giá thành như thế là khá cao, nhưng thực tế trên thị trường hiện nay sản phẩm thịt trâu khô hiện khá lẫn lộn khiến người mua rất khó phân biệt được đâu là thịt trâu giả, thịt trâu thật chính vì thế không ít người tham rẻ nên đã rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” vì mua phải thịt trâu giả…

Nếu bạn là người sành về ẩm thực hay nội trợ sẽ thấy, hiện 1 kg thịt trâu tươi sẽ có giá từ 220.000 – 250.000/kg, để làm được một kg thịt trâu khô phải mất 3,2 kg thịt trâu tươi. Chính vì thế, giá thịt trâu khô trên thị trường hiện khá đắt, nó sẽ dao động từ 800.000 – 1000.000 đồng/kg.

Xem thêm:  Gia vị miền núi “đắt như vàng', vào nhà hàng khách sạn lớn ở Hà Nội

Tuy nhiên nếu sử dụng 1 kg thịt lợn nái (hết “đát” bị thải loại) để giả thịt trâu, trung bình chủ hàng chỉ mất 2,3 kg thịt lợn nái tươi. Như vậy, mỗi 1 kg thịt lợn nái sấy khô giả trâu chủ hàng đã lãi được 600.000 – 700.000 đồng. Chính lợi nhuận béo bở khiến không ít người làm hàng giả, hàng nhái để kiếm lời.

Vì thế hãy tìm cho bạn một địa chỉ uy tín nhất và Đặc sản Hoàng Lâm chính là sự lựa chọn hàng đầu của thực khách, tại đây chỉ có một giá thịt trâu khô duy nhất, không có loại 2 hay loại 3.

Theo như chủ đại lý Đặc sản Hoàng Lâm , có cách riêng để khách hàng phân biệt hàng giả hàng thật. Thông thường thịt lợn nái đội lốt thịt trâu khô rất vuông vắn, bắt mắt, nếu nhìn bằng mắt thường sẽ rất khó phân biệt nên nếu muốn phân biệt chỉ có cách xé nhỏ miếng thịt trâu ra.

Cụ thể, miếng thịt trâu sấy rất cứng và dày, vì thế để dùng được món thịt trâu khô, trước khi ăn, người dùng sẽ phải lấy búa, chày để dần (đập) mềm thịt ra, nếu là thịt trâu thì miếng thịt sẽ giãn đều ra, còn nếu là thịt lợn miếng thịt sẽ vụn nát.

gia trau kho dac san tay bac la bao nhieu 1 - Giá trâu khô đặc sản Tây Bắc là bao nhiêu?

Miếng thịt trâu khô được xé dọc thớ thịt trông thật hấp dẫn

Bên cạnh đó, thịt trâu thường có vị ngọt đậm, khi xé thịt sẽ cho sợi đỏ tươi, thơm ngon hơn thịt lợn… Để có được miếng thịt trâu khô thơm, ngon, người làm phải chọn lựa thịt loại A thơm ngon từ con trâu như thịt vai, bắp đùi, nạc thăn không dính mỡ.

Xem thêm:  Top 10 món ăn nổi tiếng không nên bỏ qua khi du lịch Đồng Tháp

Chính những lời tư vấn chân tình của chủ đại lý Đặc sản Hoàng Lâm đã giúp nhiều khách hàng tránh được tình trạng tiền mất tật mang vì mua phải thịt trâu khô giả và họ đã trở thành những khách hàng quen thuộc của Đặc sản Hoàng Lâm .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *