Giá nấm ngọc cẩu có xứng với công dụng?

Nấm ngọc cẩu đang là loại thuốc quý được nhiều người tìm kiếm và sử dụng vì nổi tiếng với công hiệu thần kì trong việc cải thiện sinh lí đàn ông. Giá nấm ngọc cẩu ở từng cơ sở khác nhau tuy nhiên nhiều đại chỉ không đáng tin cậy bán nấm ngọc cẩu với giá thành rất rẻ nhưng không đảm bảo chất lượng.

Nấm ngọc cẩu là đặc sản của vùng rừng núi, đặc biệt là vùng núi cao Tây Bắc. Nấm ngọc cẩu được sử dụng như một phương “thần dược” cho nam giới. Vì vậy, nhiều người tìm mua mà không hề quan tâm đến giá nấm ngọc cẩu là bao nhiêu, thậm chí bị lừa khi mua nấm không đạt chất lượng mà giá thành lại cao.

gia nam ngoc cau co xung voi cong dung - Giá nấm ngọc cẩu có xứng với công dụng?

Nấm ngọc cẩu có nhiều công dụng cho nam giới

Nấm ngọc cẩu chỉ xuất hiện vào khoảng tháng 8 đến tháng 12 hằng năm nên số lượng rất ít và tìm mua cũng không dễ. Chính vì vậy, nhiều người nghĩ rằng giá nấm ngọc cẩu càng cao thì chất lượng nấm ngọc cẩu càng tốt. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Nấm ngọc cẩu tốt là loại nấm được khai thác từ chính những cánh rừng già của vùng cao Tây Bắc. Nấm ngọc cẩu chỉ sinh trưởng được ở vùng có độ cao trên 1500m, khí hậu tương đối lạnh và thường mọc trên rễ của những cây cổ thụ to lớn trong rừng. Loại nấm này không nhiều nên việc khai thác khá khó khăn. Tuy nhiên, với những người gốc Tây Bắc, đặc biệt là ở các tỉnh cao như Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên… thì nấm ngọc cẩu không còn lạ lẫm.

gia nam ngoc cau co xung voi cong dung 1 - Giá nấm ngọc cẩu có xứng với công dụng?

Không phải cứ có giá cao là nấm chất lượng

Người Dao ở vùng Tây Bắc vẫn dùng nấm ngọc cẩu chữa hậu sản và suy kiệt cho phụ nữ sau sinh. Nấm ngọc cẩu cũng là phương thuốc làm đẹp hữu hiệu cho chị em phụ nữ, giúp bớt nám, giảm tàn nhang, săn chắc và căng mịn làn gia. Chính bởi vậy, dù nổi tiếng là “thần dược” cho phái mạnh thì nấm ngọc cẩu vẫn được nhiều chị em ưa chuộng sử dụng.

Thế nhưng nấm ngọc cẩu nổi tiếng nhất vẫn là công hiệu “tỏa dương”. Trong nấm ngọc cẩu có chứa nhiều chất béo và chất kích thích sản sinh testosterone tự nhiên, giúp bản lĩnh đàn ông được hỗ trợ và nâng cao đáng kể. Nấm ngọc cẩu sử dụng lại đơn giản, có thể ngâm rượu, sấy khô, sắc lấy nước hoặc chế biến chung với các nguyên liệu khác như ngọc cẩu, ngọc dương, ngọc bò… để đem lại hiệu quả cao hơn và nhanh hơn.

gia nam ngoc cau co xung voi cong dung 2 - Giá nấm ngọc cẩu có xứng với công dụng?

Nấm ngọc cẩu Tây Bắc

Chính vì những công dụng đặc biệt này mà nhiều nơi bán nấm ngọc cẩu với giá rất cao. Có nhiều địa chỉ bán nấm ngọc cẩu lên đến 500.000/1kg nấm tươi và 1.500.000/1kg nấm khô.  Nhiều khách hàng do mong muốn sử dụng, lại không tìm hiểu trước nên đã mua nấm với mức giá “cắt cổ” này.

Thực chất, tùy từng thời điểm cũng như từng năm mà giá nấm ngọc cẩu có sự thay đổi khác nhau. Tuy nhiên, mặt theo mặt bằng chung, nấm ngọc cẩu chính gốc, được khai thác từ vùng rừng núi Tây Bắc có giá thành vào khoảng 300.000/1kg nấm tươi và 1.000.000/1kg nấm khô là đã đạt chất lượng và hiệu quả cao. Với mức giá này, nhiều người đã có thể sử dụng nấm ngọc cẩu mà không phải lo ngại về vấn đề giá thành nữa.

Nấm ngọc cẩu có giá không quá cao so với những công dụng mà nó mang lại. Với những ai có nhu cầu cải thiện tình trạng sức khỏe và sinh lí của bản thân thì nấm ngọc cẩu đúng là lựa chọn hợp lí mà đem lại hiệu quả tối ưu. Chúc bạn và gia đình khỏe mạnh!

Thu Huyền

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Hấp dẫn món chẳm chéo của người Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *