Đêm hội văn hóa các dân tộc tại TPHCM

Tối ngày 18/4, tại Trung tâm Văn hóa Quận 5 (TPHCM), chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật chào mừng Ngày Văn hóa các Dân tộc VN 19/4 đã diễn ra trong không khí hân hoan, rộn ràng và lung linh sắc màu các dân tộc.

Chương trình năm nay do Hội Văn học Nghệ thuật các Dân tộc Thiểu số TPHCM phối hợp với Ban Dân tộc TPHCM tổ chức với mong muốn tôn vinh bản sắc văn hóa; tăng cường tình đoàn kết, hợp tác và giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa các dân tộc anh em trên địa bàn TPHCM.

>> Xem thêm: Thịt trâu khôThịt bò khôThịt lợn khôMắc khénMật ong rừng

dem hoi van hoa cac dan toc tai tphcm - Đêm hội văn hóa các dân tộc tại TPHCM

Ngày Văn hóa các Dân tộc VN 19/4 hàng năm đã trở thành điểm hẹn, là ngày hội văn hóa đầy ý nghĩa để các thế hệ đồng bào dân tộc thiểu số trong thành phố cùng nhau tề tựu, chung vui.

Đến hẹn lại lên, Ngày Văn hóa các Dân tộc VN 19/4 hàng năm đã trở thành điểm hẹn, là ngày hội văn hóa đầy ý nghĩa để các thế hệ đồng bào dân tộc thiểu số trong thành phố cùng nhau tề tựu, chung vui; cùng nhau thưởng thức một “bữa tiệc” văn hóa nghệ thuật đa sắc màu và chan chứa tình đoàn kết hữu nghị giữa các dân tộc. Phát biểu tại đêm hội, ông Ngô Văn Triển – Trưởng ban Ban Dân tộc TPHCM đã ôn lại truyền thống hào hùng, ý nghĩa lịch sử của ngày 19/4 cũng như ghi nhận những thành tựu, những dấu ấn của cộng đồng các dân tộc thiểu số TPHCM trong chặng đường đã qua:
Điểm nhấn của chương trình năm nay là cuộc họp mặt, giao lưu với 100 văn nghệ sĩ, nghệ nhân tiêu biểu của các dân tộc thiểu số đang sinh sống, làm việc trên địa bàn TPHCM. Nói về ý nghĩa của lần hội ngộ này, nghệ nhân Anh Linh (dân tộc Tày) và họa sĩ Tam Nguyên (dân tộc Hoa) phấn khởi cho biết:

Xem thêm:  3 loại hạt gia vị đặc sản Tây Bắc nổi tiếng, số 3 có tiền triệu chưa chắc đã mua được

Ngày hội văn hóa các dân tộc dù có qua đi nhưng tinh thần, sức sống và ý nghĩa của cầu nối văn hóa này sẽ còn tiếp tục được đồng điệu, lan tỏa trong trái tim bao thế hệ đồng bào các dân tộc. Những ánh mắt và nụ cười hân hoan, những trang phục dân tộc đầy màu sắc, những giai điệu trầm bổng, réo rắt của các tiết mục trình diễn ca múa nhạc dân gian, trích đoạn tuồng cổ, dân ca cải biên,… của các văn nghệ sĩ, nghệ nhân người dân tộc đã làm nên một bức tranh đêm hội 19/4 thật lung linh, đa âm sắc và để lại những dư vị khó phai trong lòng người dân TPHCM. Chia sẻ của các bạn sinh viên trẻ người dân tộc – những thế hệ kế thừa:

Với tinh thần của Ngày Văn hóa các Dân tộc VN 19/4, lòng nhiệt huyết tự hào của thế hệ trẻ và sự miệt mài cống hiến của cộng đồng các dân tộc anh em, chúng ta tin rằng những giá trị của bản sắc văn hóa truyền thống và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc VN sẽ tiếp tục được kế thừa, giữ gìn và phát huy.

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Những điều cần biết về cây lá gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *