Đặc sản Tây Bắc vào siêu thị miền xuôi

Lần đầu tiên, nhiều mặt hàng đặc sản Tây Bắc và các tỉnh miền núi phía Bắc được tập hợp giới thiệu tại Big C An Lạc (TP HCM) và 15 Big C khu vực miền Bắc.

Với tên gọi “Tuần lễ đặc sản Tây Bắc và các tỉnh miền núi phía Bắc, chương trình do Bộ Công Thương phối hợp với Tập đoàn Central Group tổ chức từ ngày 23 đến 25-11, tạo điều kiện cho người tiêu dùng miền xuôi tiếp cận những đặc sản an toàn vùng Tây Bắc tại các siêu thị hiện đại.

dac san tay bac vao sieu thi mien xuoi - Đặc sản Tây Bắc vào siêu thị miền xuôi

Cụ thể, 20 loại sản phẩm đặc sản, có nguồn gốc rõ ràng, đạt chuẩn VietGAP đến từ các tỉnh miền núi phía Bắc, như: chanh dây, rau cải mèo, bí xanh, bí đỏ dài, su su, cải bắp, đậu ve vườn trồng ở Mộc Châu; cam, quýt Hòa Bình; cam Hàm Yên – Tuyên Quang; bí phấn thơm, bí xanh Bắc Kạn; thịt trâu gác bếp, thịt lợn sấy, miến đao Giới Phiên, măng khô Yên Bái.

Bên cạnh đó, các đơn vị sản xuất, kinh doanh từ Tây Bắc cũng mang đến nhiều loại đặc sản vùng cao như Công ty CP Nông sản Kim Bôi (Hòa Bình) với các sản phẩm măng củ, măng lá; Công ty Đặc sản Tây Bắc Việt Nam (Lào Cai) với gạo séng cù, chằm chéo, tương ớt Mường Khương, miến đao Thành Sơn, rượu táo mèo; HTX Hoa Lợi (Lào Cai) có đặc sản gạo tẻ, gạo lức, mật ong, tương ớt; hay hộ kinh doanh cá thể thịt chua Điệp Đào có sản phẩm thịt chua Phú Thọ.

Xem thêm:  Công dụng của nấm ngọc cẩu rừng

Hầu hết các sản phẩm đều được bán với giá tốt để tiếp cận được nhiều người tiêu dùng miền xuôi, như: đậu ve vườn Mộc Châu 15.900 đồng/kg, bí xanh Mộc Châu 14.900 đồng/kg, miến đao Giới Phiên 33.900 đồng/gói (500 g), cam Hòa Bình 29.900 đồng/kg, quýt Hòa Bình 33.900 đồng/kg, cam Hàm Yên 16.900 đồng/kg, thịt heo sấy gác bếp 519.000 đồng/kg, thịt trâu sấy gác bếp 939.000 đồng/kg… Hệ thống Big C dự kiến tiêu thụ khoảng hàng chục tấn hàng hóa đặc sản Tây Bắc và các tỉnh miền núi phía Bắc trong dịp này.

Trước đó, Big C và Central Group Việt Nam cũng có nhiều hoạt động quảng bá sản phẩm các tỉnh miền núi phía Bắc như “Tuần lễ cá sông Đà”, “Tuần lễ nhãn lồng Hưng Yên”, “Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La”, “Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang tại Hà Nội năm 2018”, “Tuần lễ cam sành Hàm Yên – Tuyên Quang”…

Cùng thời gian này, Tập đoàn Lotte tổ chức “Lễ hội dâu Hàn Quốc”, nằm trong chuỗi chương trình “Lễ hội nông sản Hàn Quốc” được tổ chức tại 13 trung tâm thương mại và đại siêu thị Lotte Mart trên toàn quốc. Loại dâu được bày bán tại Lotte Mart chính là giống dâu Seolhyang, xuất xứ từ Jinju, Hàn Quốc – được mệnh danh là vua của các loại dâu với hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng cao. Những trái dâu có mặt tại lễ hội đều được thu hoạch, đóng gói kỹ lưỡng, vận chuyển và phân phối nhanh nhất có thể từ vườn dâu tại Hàn Quốc đến toàn hệ thống siêu thị Lotte Mart, nhằm bảo đảm chất lượng tuyệt hảo của sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng. Giá bán chỉ còn 199.000 đồng/hộp 330 g.

Xem thêm:  Top 10 món ăn nổi tiếng không nên bỏ qua khi du lịch Bắc Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *