Cách sử dụng nấm ngọc cẩu rừng hiệu quả

Nấm ngọc cẩu đang là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng vì công dụng đặc biệt của nó trong việc nâng cao tình trạng sinh lí của nam giới cũng như làm đẹp cho nữa giới. Cách sử dụng nấm ngọc cẩu không khó, bạn có thể tự làm tại nhà và sử dụng một cách dễ dàng để có hiệu quả cao nhất.

Có nhiều cách sử dụng nấm ngọc cẩu, trong đó có 2 cách quen thuộc nhất thường được sử dụng là ngâm rượu và sắc nước uống. Tùy theo sở thích và thời gian mà bạn có thể lựa chọn cách làm phù hợp để sử dụng khi có nhu cầu.

cach su dung nam ngoc cau rung hieu qua - Cách sử dụng nấm ngọc cẩu rừng hiệu quả

Nấm ngọc cẩu có hiệu quả tốt

Sắc nước nấm ngọc cẩu để uống

Một trong những cách sử dụng nấm ngọc cẩu thông dụng nhất là sắc nước uống. Đây cũng là cách đồng bào dân tộc miền núi thường sử dụng để đem lại hiệu quả của nấm ngọc cẩu. Cách làm này đơn giản, tuy nhiên mỗi khi sử dụng lại phải bỏ thời gian để làm nên nếu bạn là người bận rộn thì nên tranh thủ những khi rảnh rỗi. Tuy vậy, sắc nước nấm ngọc cẩu lại khá đơn giản, không mất quá nhiều thời gian nên dù bận bạn cũng có thể dùng được. Có thể tiến hành theo các bước như sau:

  • Rửa sạch phần củ nấm ngọc cẩu, thái nấm thành từng lát mỏng rồi đem phơi khô. Khi phơi, nấm ngọc cẩu sẽ teo lại do phần củ nấm rất nhiều nước, phơi đến khi khoảng 8kg nấm tươi còn 1kg  nấm khô là được.
  • Phơi tiếp 3 đến 4 ngày nữa trong nắng thật đều, ta sẽ thu được nấm ngọc cẩu khô dùng được. Nấm đạt yêu cầu phải có mùi thơm dịu, giống như mùi thuốc bắc, màu đen sậm.
  • Đem nấm ngọc cẩu khô buộc thật kín trong túi bóng, để nơi khô ráo, thoáng mát vì nấm rất dễ bị mốc và hỏng.
  • Khi sử dụng, đem vài lát nấm ngọc cẩu khô đun với một chút nước, thêm đường hoặc mật ong là có thể dùng được. Ngoài ra nếu bận rộn, bạn cũng có thể thả nấm ngọc cẩu vào nước sôi, đợi khoảng 5 phút giống như pha trà để sử dụng ngay cũng khá tốt.

cach su dung nam ngoc cau rung hieu qua 1 - Cách sử dụng nấm ngọc cẩu rừng hiệu quả

Dùng nấm ngọc cẩu khô sắc nước uống

Nếu không có thời gian tự phơi nấm ngọc cẩu khô, bạn có thể dùng loại nấm ngọc cẩu khô bán sẵn cho tiện lợi và nhanh chóng.

Ngâm rượu nấm ngọc cẩu

Đây cũng là cách sử dụng nấm ngọc cẩu quen thuộc. Rượu nấm ngọc cẩu thì tiện dụng, có thể sử dụng bất cứ lúc nào mà cách làm cũng không khó khăn. Những người uống được rượu sẽ thích cách dùng nấm ngọc cẩu này hơn là sắc nước để uống. Có thể dùng nấm tươi hoặc nấm khô để ngâm rượu đều tốt, cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu cơ bản là như sau:

  • 1kg nấm ngọc cẩu tươi (hoặc 200g nấm ngọc cẩu khô)
  • 5 lít rượu nếp tự nấu, độ cồn >40 độ là tốt nhất.
  • 200ml mật ong
  • Bình chứa
  • Đem rửa thật sạch nấm ngọc cẩu (nếu là nấm tươi) rồi cho vào bình. Đổ rượu và mật ong vào bình rồi đậy nắp thật kín. Để bình rượu nơi khô ráo, thoáng mát sau khoảng 2-3 tháng là có thể sử dụng.

cach su dung nam ngoc cau rung hieu qua 2 - Cách sử dụng nấm ngọc cẩu rừng hiệu quả

Rượu nấm ngọc cẩu

Rượu nấm ngọc cẩu được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và công hiệu đặc biệt. Cách làm này lại tiện dụng nên thường được sử dụng hơn.

Còn một cách sử dụng nấm ngọc cẩu nữa là xào nấm cùng ngọc bò, ngọc dê, ngọc cẩu nhưng ít được dùng vì nấm ngọc cẩu có vị khá chát, khó ăn. Nấm ngọc cẩu đem lại hiệu quả cao cho người sử dụng nên được ưa chuộng là vì vậy. Nếu có nhu cầu nâng cao khả năng sinh lí thì nấm ngọc cẩu là lựa chọn thông minh và hợp lí nhất cho người sử dụng.

Thu Huyền

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Những điều bạn có thế chưa biết về thịt trâu gác bếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *