Cách làm thịt trâu gác bếp tây bắc

Chuẩn bị

Bước 1

Thịt trâu lọc bỏ bạc nhạc, rửa sạch, để ráo nước rồi mới thái miếng . Miếng thịt thái dọc thớ thành những miếng con chì, dài khoảng 20cm, dày 5cm.
cach lam thit trau gac bep tay bac 6 - Cách làm thịt trâu gác bếp tây bắc

Thực hiện

Bước 1

Tẩm ướp thịt trâu với các gia vị đã chuẩn bị, tùy khẩu vị mà bạn có thể chế biến theo công thức của riêng mình. Sau khi ướp, để thịt ngấm đều gia vị trong vòng 1-2 giờ.
cach lam thit trau gac bep tay bac 7 - Cách làm thịt trâu gác bếp tây bắccach lam thit trau gac bep tay bac 8 - Cách làm thịt trâu gác bếp tây bắc

Bước 2

Dùng que tre, xiên thịt lại rồi gác lên bếp hun khói. Khoảng cách giữa các miếng thịt không quá khít nhau để tránh thịt hun khói không chín đều. Thịt treo cách bếp khoảng 1m để tránh bị khô nhanh và dính bụi bẩn.

 Để thịt có vị thơm ngon, củi dùng loại gỗ chắc, lớn, khô. Chúng tôi thường dùng gỗ nhãn vì nó có mùi thơm đặc trưng. Khi đốt củi có than rồi mới bắt đầu treo thịt lên trên để tranh khói bẩn trong quá trình mình đốt lửa bám vào thịt. Lửa đốt đều dưới giàn sấy! Điều chỉnh lửa sao cho không to quá, cũng không bé quá!

cach lam thit trau gac bep tay bac 9 - Cách làm thịt trâu gác bếp tây bắc

Bước 3

Hun liên tục 12 đến 15 giờ khi thịt có màu đỏ đẹp và dậy mùi đặc trưng của thịt gác bếp.
cach lam thit trau gac bep tay bac 10 - Cách làm thịt trâu gác bếp tây bắc

Bước 4

Sau khi hun khói xong, vậy là ta đã có thành phẩm Thịt Trâu Gác Bếp. Các bạn lưu ý, là bảo quản thịt trâu gác bếp của mình trong túi nilon kín ở ngăn đá tủ lạnh.
cach lam thit trau gac bep tay bac 11 - Cách làm thịt trâu gác bếp tây bắc

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Top 10 món ăn nổi tiếng không nên bỏ qua khi du lịch Bến Tre

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *