Cách làm món vịt xiên nướng Tây Bắc thơm mùi mắc khén

Từng miếng thịt vịt sau khi nướng có màu vàng ruộm đẹp mắt, phần lá thấm đẫm mỡ vịt có độ giòn rụm và ánh lên màu xanh bóng rất hấp dẫn

Nguyên liệu:

cach lam mon vit xien nuong tay bac thom mui mac khen - Cách làm món vịt xiên nướng Tây Bắc thơm mùi mắc khén

+ 500g thịt vịt, bạn nên chọn phần ức vì nhiều thịt nhé.
+ Bột canh, hạt nêm, mắm
+ 2 thìa nhỏ Hạt mắc khén hoặc hạt tiêu
– Trộn hạt mắc khén giã nhỏ (có thể thay bằng bột canh và hạt tiêu, nhưng thơm ngon hơn vẫn ưu tiên gia vị Mắc khén để ướp bạn nhé ^^)
+ 2 thìa cà phê dầu hào
+ 5 nhánh Lá mắc mật tươi
+ 1/2 bát com dầu ăn
+ Tăm xiên nướng hoặc bạn có thể dùng que tre được vót nhọn.

Cách làm:

cach lam mon vit xien nuong tay bac thom mui mac khen 1 - Cách làm món vịt xiên nướng Tây Bắc thơm mùi mắc khén

B1: Thịt vịt sau khi mua về bạn cần rửa sạch với rượu hoặc chanh, muối giúp khử mùi hôi của Vịt. Sau khi rửa xong, bạn lọc lấy phần ức, thái thành miếng dầy khoảng 1cm đựng vào một chiếc tô lớn. Lưu ý, Không nên thái quá mỏng vì mỏng quá vịt nướng sẽ bị khô ăn không ngon.

cach lam mon vit xien nuong tay bac thom mui mac khen 2 - Cách làm món vịt xiên nướng Tây Bắc thơm mùi mắc khén

B2: Ướp thịt vịt với muối trộn mắc khén và dầu hào, bóp trộn đều, đợi 10 phút cho gia vị ngấm. Mắc khén khi ướp thịt và nướng sẽ rất thơm chuẩn mùi thịt nước theo kiểu Tây Bắc, dậy mùi kích thích vị giác thèm ăn.

cach lam mon vit xien nuong tay bac thom mui mac khen 3 - Cách làm món vịt xiên nướng Tây Bắc thơm mùi mắc khén

B3: Lá mắc mật bạn rửa sạch cả nhánh lá sau đó để khô rồi ngắt lá để riêng, nếu bạn ngắt lá xong rồi rửa thì lá sẽ nát, khó rửa được sạch và giảm mùi vị thơm.

Xem thêm:  Ngọt bùi thịt trâu gác bếp

B4: Cuốn lá với thịt, bạn có thể cuốn 1 đến 2 lá tùy theo kích thước miếng thịt rồi xiên vào tăm xiên. Mách nhỏ: Bạn nên ngâm tăm xiên trong nước để khi nướng tránh bị cháy nhé.

cach lam mon vit xien nuong tay bac thom mui mac khen 4 - Cách làm món vịt xiên nướng Tây Bắc thơm mùi mắc khén

B5: Trong quá trình nướng bạn lật đều từng xiên thịt, dùng chổi phết dầu ăn lên từng xiên thịt. Bạn nên nướng trên than hoa vì lượng nhiệt lớn và than lâu tàn.

Sau khi nướng tầm 20 phút thì thịt sẽ chín vàng đều, bạn bầy ra đĩa và trang trí cho thật bắt mắt nhé. Gia vị ngấm sâu, mùi hương mắc khén thơm tuyệt, vị ngọt thịt vịt đậm đà nóng hổi.

Hy vọng rằng với những chia sẻ hướng dẫn thực hiện món vịt nướng mắc khén cuốn lá mắc mật này sẽ giúp thực đơn món ăn của bạn thêm phong phú nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *